Tiêu đường ăn hoa quả gì?

Tác giả: Lưu Nghĩa Đăng ngày: 29/11/2021 Lần cập nhập cuối: 29/11/2021

Ngày nay tiểu đường chính là căn bệnh khá là phổ biến ở trên thế giới. Bệnh tiểu đường được chia làm 3 loại hay còn gọi là 3 tuýp: Tiểu đường tuýp 1 (tiểu đường phụ thuộc vào insulin), Tiểu đường tuýp 2 (tiểu đường không phụ thuộc vào insulin), Tiểu đường tuýp 3 hay còn được gọi cách khác là tiểu đường thai kỳ. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu tiểu đường ăn hoa quả gì?

Tiểu đường là gì?

Tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Bệnh tiểu đường có ba loại đó là: 

 • Tiểu đường tuýp 1 
 • Tiểu đường tuýp 2
 • Tiểu đường tuýp 3 hay gọi cách khác là tiểu đường thai kỳ.

Tiểu đường hay đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Tiểu đường ăn hoa quả gì ?

Xây dựng được một thực đơn lành mạnh và hợp lý mà vẫn đảm bảo sức khỏe là vấn đề then chốt trong phác đồ điều trị bệnh tiểu đường. Sau đây là những loại thực phẩm giúp bạn giải đáp câu hỏi bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì.

Những món ăn giúp cho người mắc bệnh tiểu đường rất tốt để kiểm soát được lượng đường trong máu và làm giảm biến chứng:

Rau:  

Xà lách,bông cải xanh, súp lơ, bí đao, măng tây, đậu xanh, ớt, hành.

Cơ thể cần cung cấp đủ vitamin, chất xơ và chất khoáng. 

Các loại đậu: 

Các loại đậu chính là nguồn cung cấp protein và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Trong các loại đậu có hàm lượng chất xơ cao. Chính vì vậy đậu chính là lựa chọn tốt.

Trái cây:

Trái cây là cung cấp khoáng chất, chất xơ và vitamin rất tốt cho cơ thể. Lên chọn các loại trái cây có số đường huyết GI thấp  như: Mận, cam, đào, quýt, bưởi, cà chua, táo, lê, ổi. 

Tiểu đường ăn hoa quả gì?

Chú ý: Lên dùng các loại trái cây tươi. vì các loại trái cây đã được sấy khô có hàm lượng đường cao gấp đôi trái cây tươi.

Tiểu đường không nên ăn gì ?

Ngoài những thực phẩm cần ăn ra thì cũng cần phải tránh xa tuyệt đối những món ăn không cần không lên dùng và có hại cho sức khỏe đó là: 

 • Những thực phẩm quá nhiều đường và quá ngọt.
 • Không lên ăn quá nhiều tinh bột.
 • Tránh xa những thức phẩm có nhiều chất béo bão hòa.
 • Tuyệt đối không dùng đồ chiên và đồ đóng hộp.
 • Không sử dụng loại trái cây sấy khô có đường.
 • Hạn chế tuyệt đối các chất kích thích và đồ uống có cồn.

  Tiểu đường không nên ăn gì?

Ở trên là những loại đồ ăn, thực phẩm mà người mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng để không cho căn bệnh tiểu đường phát triển và giảm thiểu được căn bệnh dẫn đến tiểu đường giai đoạn cuối.